Chi tiết bài viết

Bảo hiểm Xã hội tỉnh: Phát động phong trào thi đua triển khai, thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP và Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

17:5, Thứ Năm, 21-10-2021

(Quang Binh Portal) - Nhằm tập trung cao độ triển khai các bước hỗ trợ người lao động và các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh một cách đơn giản, thuận lợi, nhanh và chính xác nhất, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh vừa phát động phong trào thi đua triển khai thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24/9/2021 của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp và Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg ngày 01/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. 

Theo đó, với chủ đề “Công chức, viên chức, người lao động BHXH tỉnh quyết tâm hoàn thành xuất sắc việc hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 116/NQ-CP của Chính phủ”, BHXH tỉnh đã phát động phong trào thi đua gồm các nội dung: Quán triệt đến viên chức, người lao động trong đơn vị về mục tiêu, nội dung thi đua; xây dựng kế hoạch thực hiện và đề ra các giải pháp thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua; tiếp tục triển khai thực hiện các văn bản của Chính phủ, BHXH Việt Nam, UBND tỉnh và của BHXH tỉnh về tổ chức, triển khai Nghị Quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, ngành BHXH tỉnh sẽ tập trung hướng dẫn, xử lý các khó khăn, vướng mắc và giải quyết kịp thời, có hiệu quả, khuyến khích giải quyết trước thời hạn (theo giờ, theo ngày) các hồ sơ của người lao động, người sử dụng lao động có nhu cầu thực hiện chính sách hỗ trợ khó khăn do đại dịch Covid-19 theo thẩm quyền quy định; chủ động thông tin, hướng dẫn các đơn vị sử dụng lao động, cá nhân thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, kịp thời phối hợp với đơn vị trực thuộc sở, ngành, địa phương xử lý các phản ánh, kiến nghị của người lao động, người sử dụng lao động và thông tin cho người lao động, người sử dụng lao động được biết.

PV: NQ

Các tin khác

Thông báo mới

VB mới

Chủ tịch HCM và đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thông tin tuyên truyền (PBPL ... DVC)

Footer Quảng Bình

Lượt truy cập