Hỗ trợ dân Quảng Bình bị lốc xoáy

9:30, Thứ Sáu, 6-5-2011

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Nguồn: Báo Gia đìnhNet - Cập nhật 06/05/2011
tác giả: Vĩnh Quý

 Chiều 1/5, lốc xoáy kèm theo mưa đá đã gây thiệt hại nặng nề cho địa bàn xã Thanh Hóa (Tuyên Hóa).

Đợt lốc xoáy và mưa đá này không làm thiệt hại về người nhưng nhà cửa, tài sản của người dân xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa bị thiệt hại nặng nề. Tổng cộng có 329 ngôi nhà bị tốc mái và hư hỏng trong đó có 36 ngôi nhà bị hư hỏng nặng. Các trường học và công trình công cộng trên địa bàn cũng bị ảnh hưởng nhiều trong đợt này.

Lốc xoáy làm 30ha ngô trong thời kỳ chuẩn bị chuẩn bị thu hoạch bị đổ gãy, hàng chục ha cây ăn quả, cây keo lai… cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Trong đợt này, ước tính riêng người dân xã Thanh Hóa thiệt hại hơn 4 tỷ đồng. Tại xã Nam Hóa (Tuyên Hóa), lốc xoáy làm hư hỏng 9 ngôi nhà và nhiều hoa màu của người dân.

Để khắc phục tạm thời và hỗ trợ người dân bị thiệt hại, chiều ngày 5/5, ông Hoàng Minh Đề - Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa - cho biết: UBND huyện sẽ trích từ quỹ dự phòng hơn 1 tỷ đồng để hỗ trợ ban đầu cho người dân hai xã nói trên.

Người sưu tầm: Đặng Hà

(Ghi chú: Tin bài trên được sưu tầm và đăng tin trên trang web nội bộ VP UBND tỉnh nhằm mục đích phục vụ thông tin nội bộ cơ quan)

Các tin khác

 

Lượt truy cập: 12.215.139 Ghi rõ nguồn "Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị" khi phát hành lại thông tin từ nguồn này