Chi tiết tin - Văn phòng UBND tỉnh
Bản tin cải cách hành chính ngày 09/6/2020
1. Hà Nội: Chuẩn bị tổ chức hội thảo vận dụng sáng tạo trong công cuộc cải cách hành chính
2. Quảng Nam: Các huyện miền núi tập trung sử dụng Hệ thống thông tin một cửa điện tử
3. Bà Rịa – Vũng Tàu: Chính thức sử dụng Cổng Dịch vụ công trực tuyến
4. Đà Nẵng: Vì sự hài lòng của tổ chức, công dân
5. Bộ TT&TT: Tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức 4 đã tăng gấp đôi so cùng kỳ năm ngoái
6. Hải quan triển khai 60 thủ tục lên Cổng dịch vụ công Quốc Gia
7. Từ 1/7, ai sẽ không còn là công chức?
8. Coi xử lý nhũng nhiễu, phiền hà là nhiệm vụ thường xuyên
PHÂN TÍCH – BÌNH LUẬN – NHẬN ĐỊNH
9. Cải cách không chỉ thủ tục hành chính
10. Iraq: 90% thuế hải quan chảy về túi tham nhũng
CẢI CÁCH ĐỊA PHƯƠNG
Hà Nội: Chuẩn bị tổ chức hội thảo vận dụng sáng tạo trong công cuộc cải cách hành chính
UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 118/KH-UBND, triển khai tổ chức Hội thảo khoa học về “Cải cách hành chính của Việt Nam qua các thời kỳ - Những giá trị cốt lõi và vận dụng sáng tạo trong công cuộc cải cách hành chính của thành phố Hà Nội hiện nay".
Theo kế hoạch, UBND thành phố giao Sở Nội vụ Hà Nội là đơn vị thực hiện tổ chức hội thảo, thời gian thực hiện, trong quý III/2020. Cơ quan phối hợp gồm: Các sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị; UBND xã, phường, thị trấn thuộc thành phố. Thành phần tham gia hội thảo khoảng 150 người gồm đại biểu Trung ương, thành phố và một số chuyên gia, các nhà khoa học…
Nội dung hội thảo: Tổng quan về công tác cải cách hành chính (CCHC) và các giai đoạn CCHC; thành tựu trong công tác CCHC nước ta và thành phố Hà Nội qua các giai đoạn, vận dụng sáng tạo trong giai đoạn hiện nay; bài học kinh nghiệm trong công tác CCHC đối với thành phố Hà Nội; các giải pháp, kiến nghị nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác CCHC của thành phố trong thời gian tới.
Hội thảo được tổ chức nhằm tổng kết những thành tựu, bài học kinh nghiệm trong công tác CCHC của Việt Nam qua các thời kỳ, thành tựu CCHC của Hà Nội và tiếp tục vận dụng sáng tạo trong giai đoạn hiện nay. Trên cơ sở những ý kiến tham luận tại hội thảo, các cơ quan tổ chức hội thảo xây dựng báo cáo, kiến nghị, đề xuất những giải pháp nhằm cải thiện, nâng cao hiệu quả công tác CCHC của Thành phố trong thời gian tới.
UBND thành phố yêu cầu, hội thảo được tổ chức đảm bảo tính khoa học, nghiêm túc, hiệu quả, tiết kiệm, thu hút sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học; các cơ quan chuyên môn, các cấp chính quyền thành phố… (Pháp luật & Xã hội 09/6, TQ)Về đầu trang
Quảng Nam: Các huyện miền núi tập trung sử dụng Hệ thống thông tin một cửa điện tử
UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn yêu cầu UBND các huyện Nam Giang, Tây Giang, Nam Trà My, Đông Giang, Phước Sơn và Nông Sơn tập trung sử dụng Hệ thống thông tin một cửa điện tử.
Ngày 17.4.2020, UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 12/CT-UBND về tăng cường khai thác, sử dụng Cổng dịch vụ công, Hệ thống thông tin một cửa điện tử nhằm đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện Nghị định số 61/2018/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Tuy nhiên, đến nay vẫn còn rất nhiều địa phương cấp huyện, cấp xã chưa sử dụng hệ thống phần mềm để giải quyết TTHC theo chỉ đạo.
Để cải thiện hơn nữa chỉ số PAR Index, hiện đại hóa hành chính và nâng cao chỉ số ICT Index năm 2020 và những năm tiếp theo, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện trên khẩn trương đưa vào sử dụng hệ thống phần mềm để giải quyết TTHC. Đồng thời giải trình rõ nguyên nhân chưa sử dụng hệ thống (Nam Giang, Tây Giang, Nam Trà My), tần suất sử dụng thấp (Đông Giang, Phước Sơn, Nông Sơn), gửi báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 20.6.2020.
Các huyện trực tiếp yêu cầu 153 UBND xã, phường, thị trấn báo cáo giải trình cụ thể về UBND cấp huyện trước ngày 15.6.2020 để tổng hợp, báo cáo giải trình từng đơn vị về UBND tỉnh trước ngày 20.6.2020.
Các địa phương còn lại đưa 100% TTHC đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, thực hiện tiếp nhận trên hệ thống phần mềm, chủ động phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông để cấu hình đủ các TTHC cấp huyện, cấp xã phục vụ công việc.
UBND tỉnh yêu cầu Sở Thông tin và truyền thông rà soát các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh (kể cả đơn vị sự nghiệp) có giải quyết TTHC nhưng chưa sử dụng phần mềm, báo cáo UBND tỉnh. Đồng thời chủ động, phối hợp với các sở, ban ngành cài đặt, cấu hình đầy đủ, chính xác tất cả TTHC phục vụ theo dõi toàn bộ quy trình hồ sơ, tiến độ giải quyết TTHC qua hệ thống phần mềm của tỉnh. (Baoquangnam.vn 08/6, An Bình)Về đầu trang
Bà Rịa – Vũng Tàu: Chính thức sử dụng Cổng Dịch vụ công trực tuyến
UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành văn bản về việc chính thức sử dụng Cổng Dịch vụ công trực tuyến và vận hành tạm thời phần mềm Một cửa điện tử VNPT-iGATE trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, từ ngày 10/6, Cổng Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh được chính thức đưa vào sử dụng tại địa chỉ: www.dichvucong.baria-vungtau.gov.vn; đồng thời, đưa vào vận hành tạm thời phần mềm Một cửa điện tử VNPT-iGATE trong thời gian chờ phần mềm một cửa điện tử thống nhất của tỉnh hoàn tất các thủ tục theo quy định.
UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, xã, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh thống nhất sử dụng Cổng Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh tại địa chỉ nêu trên để cung cấp các thông tin liên quan đến dịch vụ công; chỉnh sửa đường dẫn liên kết cung cấp dịch vụ công trên trang thông tin điện tử của tỉnh và các sở, ban, ngành, UBND các địa phương đến Cổng Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh.
Đồng thời, chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức tiếp nhận, luân chuyển, xử lý hồ sơ, trả kết quả trên phần mềm Một cửa điện tử theo đúng quy trình một cửa, một cửa liên thông đối với hồ sơ nhận trực tiếp, qua dịch vụ bưu chính công ích, qua Cổng Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh và Cổng dịch vụ công quốc gia... (Baobariavungtau.com.vn 08/6)Về đầu trang
Đà Nẵng: Vì sự hài lòng của tổ chức, công dân
Những năm qua, phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu) nỗ lực vượt bậc trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính (CCHC) để đáp ứng nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), đồng thời mang lại sự hài lòng cho tổ chức, công dân.
Lúc 17 giờ ngày 4-6, anh Phan Minh Vũ (trú tổ 55) đón cán bộ phường đến nhà trả kết quả TTHC “3 trong 1” (giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế, sổ hộ khẩu) kèm thư chúc mừng của Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ, sau khi vợ chồng anh sinh con trai đầu lòng. Nhận kết quả từ Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Minh Lê Thành Quyết, anh Vũ phấn khởi: “Gia đình tôi rất hạnh phúc khi đón thành viên mới, và càng vui khi được cán bộ phường quan tâm mang kết quả trả tận nhà cùng thư chúc mừng của lãnh đạo thành phố.
Đây là kỷ niệm đặc biệt với gia đình chúng tôi”. Còn với chị Lê Trần Hoàng My (trú tổ 60), sau khi đến phường làm thủ tục khai sinh cho con, chị chọn hình thức nhận kết quả tại nhà. “Bản thân tôi là mẹ đơn thân nên việc được nhận kết quả tại nhà giúp tôi tiết kiệm được thời gian, công sức đi lại, nhất là trong điều kiện con nhỏ, gia đình lại neo người”, chị My chia sẻ.
Ông Nguyễn Đây, Chủ tịch UBND phường Hòa Minh cho biết, với đặc điểm dân số khá lớn, khoảng hơn 60.000 nhân khẩu, việc giải quyết nhu cầu TTHC là áp lực rất lớn đối với UBND phường, song phường luôn đặt mục tiêu không để trễ hẹn, nâng cao chất lượng và làm hài lòng dân. Khi thành phố triển khai giải quyết TTHC “3 trong 1” đối với trẻ em vừa chào đời và TTHC “3 trong 1” khi công dân qua đời (khai tử, xóa khẩu, làm thủ tục xin đất an táng), phường Hòa Minh đã duy trì thực hiện tốt liên tục trong suốt 3 năm qua. Đây là việc làm nhân văn, ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chu đáo của chính quyền địa phương đối với công dân từ lúc chào đời đến lúc qua đời.
Theo ông Đây, để làm tốt công tác CCHC, UBND phường Hòa Minh tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào CCHC. Theo đó, phường đã trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị như: hệ thống máy vi tính, scan, máy in, máy lấy số thứ tự tự động, màn hình tra cứu, lịch công tác điện tử, camera quan sát tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả phục vụ cho công tác tiếp nhận và xử lý hồ sơ khi tổ chức, công dân đến giao dịch.
Hiện nay, 100% cán bộ, công chức (CBCC) phường đã ứng dụng hệ thống thông tin chính quyền điện tử để thực hiện công tác tiếp nhận và trả kết quả. Tất cả các văn bản đi, đến đều được đưa vào Hệ thống quản lý văn bản và điều hành. CBCC đều thực hiện xử lý văn bản, tạo hồ sơ công việc trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành.
Nhờ vậy, trong thời gian qua, dù tiếp nhận giải quyết lượng hồ sơ, TTHC lớn nhưng không có hồ sơ trễ hạn. Số hồ sơ sớm hạn ngày càng tăng. Năm 2019, bộ phận “Một cửa” phường đã giải quyết sớm hạn 2.030/12.969 hồ sơ. Từ đầu năm 2020 đến nay, bộ phận “Một cửa” phường đã giải quyết đúng hạn hơn 4.730 hồ sơ, không có hồ sơ trễ hạn.
Để thuận tiện cho công dân trong giao dịch TTHC, phường Hòa Minh thực hiện nhiều giải pháp nhằm tăng cường ứng dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Theo đó, từ tháng 1-2019, phường triển khai thực hiện tạo tài khoản công dân điện tử, cấp mã số công dân điện tử cho tất cả công dân trên địa bàn phường; đồng thời hướng dẫn đăng ký dịch vụ công trực tuyến cho công dân, tổ chức. Trong năm 2019 có 103 hồ sơ đăng ký trực tuyến tại phường.
Riêng từ đầu năm 2020 đến nay có gần 20 hồ sơ đăng ký trực tuyến, giúp tiết kiệm thời gian, công sức đi lại cho người dân. Để ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ tổ chức, công dân, phường Hòa Minh tiếp tục tích cực thực hiện khảo sát mức độ hài lòng của tổ chức, công dân khi đến giao dịch tại bộ phận “Một cửa” qua nhiều cách như: làm phiếu khảo sát trực tiếp, khảo sát trực tuyến qua màn hình cảm ứng, máy tính bảng, hòm thư góp ý, sổ tay góp ý...
“Qua khảo sát, 100% công dân, tổ chức đều hài lòng với thái độ, chất lượng phục vụ của CBCC phường. Đây là thước đo chính xác, khách quan nhất của tổ chức, công dân đối với đội ngũ CBCC, chất lượng các dịch vụ hành chính công của phường, từng bước xây dựng phường Hòa Minh thành phường điện tử, phường thông minh”, ông Đây cho biết. (Baodanang.vn 09/6, Lam Phương)Về đầu trang
LĨNH VỰC CẢI CÁCH
Bộ TT&TT: Tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức 4 đã tăng gấp đôi so cùng kỳ năm ngoái
Thời gian vừa qua, theo đánh giá của Bộ TT&TT, nhiều bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực triển khai các giải pháp đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến và các ứng dụng giúp giảm tải cho Trung tâm hành chính công ngay trong thời gian dịch bệnh.
Thông kê của Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT cho hay, tính đến tháng 5/2020, tổng số dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đang được các bộ, ngành, địa phương cung cấp cho người dân, doanh nghiệp là hơn 56.000 dịch vụ, trong đó số dịch vụ công trực tuyến mức 4 là gần 17.000. Tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4 có phát sinh hồ sơ trực tuyến là 25,62%.
Nhiều dịch vụ công trực tuyến được cung cấp mức độ cao đã phát huy hiệu quả rõ rệt như dịch vụ về thuế, hải quan (Bộ Tài chính); các dịch vụ ngành bảo hiểm (Bảo hiểm xã hội Việt Nam); dịch vụ cấp thị thực điện tử, cấp hộ chiếu phổ thông (Bộ Công an); hay dịch vụ cấp chứng nhận xuất xứ hàng hóa (Bộ Công Thương).
Đáng chú ý, thời gian qua, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức 4 được các bộ, ngành, địa phương cung cấp cho người dân, doanh nghiệp đã liên tục tăng, từ mức 4,55% năm 2018 lên 10,76% năm 2019; đạt gần 14% vào tháng 5/2020, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước (khoảng 7%). Tuy nhiên, con số này vẫn còn khoảng cách lớn so với mục tiêu Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần đạt được trong năm 2020 là 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4.
Đến nay, mới chỉ có 13 bộ, ngành, địa phương hoàn thành chỉ tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 gồm có 6 bộ, ngành: KH&ĐT, Nội vụ, Tài chính, TT&TT, Giao thông vận tải, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và 7 tỉnh, thành phố: An Giang, Đà Nẵng, Lào Cai, Lạng Sơn, Thừa Thiên - Huế, Tiền Giang và Nam Định.
Thực hiện vai trò điều phối phát triển Chính phủ điện tử nói chung và thúc đẩy phát triển dịch vụ công trực tuyến nói riêng, từ đầu năm 2020 đến nay, Bộ TT&TT đã liên tục đôn đốc các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức 4.
Đơn cử như, ngày 19/3/2020, Bộ TT&TT đã có công văn 929 đề nghị các bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp quyết liệt để cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Tiếp đó, vào ngày 11/5/2020, Bộ TT&TT có văn bản 1718 thúc đẩy các bộ, ngành, địa phương triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị trực tuyến ngày 12/2 của Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử, trong đó cũng nhấn mạnh việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức 4.
Cụ thể, Bộ TT&TT đề nghị các bộ, ngành, địa phương tận dụng ngay các hệ thống thông tin sẵn có, chủ động bố trí, huy động nguồn lực tại chỗ để bảo đảm khả năng sẵn sàng tiếp nhận hồ sơ trực tuyến mức 3,4 của tất cả các thủ tục hành chính. Trên cơ sở đó, từng bước có lộ trình nâng cấp, phát triển hệ thống thông tin để xử lý hồ sơ hoàn toàn trên môi trường mạng.
Cùng với đó, các bộ, tỉnh cũng được đề nghị tập trung triển khai, ưu tiên nguồn lực để hoàn thành chỉ tiêu 30% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trong năm 2020. Thực hiện tích hợp, cung cấp dịch vụ công trực tuyến liên thông trên Cổng dịch vụ công quốc gia theo Quyết định 411 ngày 24/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Danh mục dịch vụ công tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia năm 2020 bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng.
Đồng thời, khẩn trương hoàn thiện Cổng dịch vụ công, hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp bộ, cấp tỉnh tuân thủ Thông tư 22 ngày 31/12/2019 của B Bộ TT&TT quy định về tiêu chí chức năng, tính năng kỹ thuật của Cổng Dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp bộ, cấp tỉnh; Thông tư 18 ngày 25/12/2019 của Bộ TT&TT ban hành "Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về cấu trúc, định dạng dữ liệu gói tin phục vụ kết nối Cổng dịch vụ công quốc gia với Cổng dịch vụ công, Hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp bộ, cấp tỉnh và các cơ sở dữ liệu quốc gia, chuyên ngành" (QCVN 120:2019/BTTTT). Thời gian cần hoàn thành là tháng 9/2020.
Nhằm cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 theo hướng lấy người dùng làm trung tâm, Bộ TT&TT còn đề nghị các bộ, ngành, địa phương thực hiện kết nối Cổng dịch vụ công, Hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp bộ, cấp tỉnh với một số hệ thống thông tin như: Hệ thống thu thập, đánh giá việc sử dụng thông tin và dịch vụ công trực tuyến của Bộ TT&TT phục vụ việc đánh giá hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến theo quy định tại Thông tư 22/2019/TT-BTTTT;
Hệ thống của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) để phục vụ triển khai Quyết định 45 ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích; Hệ thống hỗ trợ thanh toán dịch vụ công trực tuyến toàn quốc do Bộ TT&TT quản lý để hỗ trợ thanh toán, đối soát thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong giải quyết thủ tục hành chính; Hệ thống định danh và xác thực điện tử quốc gia do Bộ TT&TT quản lý nhằm định danh và xác thực người dân, doanh nghiệp trong giao dịch điện tử với các cơ quan nhà nước. (Ictvietnam.vn 08/6, M.T)Về đầu trang
Hải quan triển khai 60 thủ tục lên Cổng dịch vụ công Quốc Gia
Trước bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Tổng cục Hải quan đã thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo việc quản lý, vận hành các Hệ thống Công nghệ thông tin hoạt động ổn định, liên tục , an ninh, an toàn, không làm gián đoạn bất kì hoạt động thông quan hay xuất nhập khẩu của người dân và doanh nghiệp.
Về dịch vụ công trực tuyến , Tổng cục Hải quan đã cung cấp 164 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4, chiếm 82% số thủ tục hành chính trong lĩnh vực Hải quan. Trong đó có 158 thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan đã được cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 4 (đạt tỷ 80%).
Về mở rộng thanh toán điện tử, đến nay, số ngân hàng phối hợp thu với Tổng cục Hải quan là 43, trong đó có 30 ngân hàng tham gia nộp thuế điện tử và thông quan 24/7, số thu ngân sách bằng phương thức điện tử đạt tỷ lệ trên 95% tổng số thu ngân sách của toàn ngành. (TTXVN 08/6)Về đầu trang
QUẢN LÝ HÀNH CHÍNH
Từ 1/7, ai sẽ không còn là công chức?
Từ 1/7/2020, Luật Cán bộ, công chức sửa đổi, bổ sung chính thức có hiệu lực. Theo đó, những nội dung định nghĩa về công chức cũng chính thức được áp dụng. Điều này có nghĩa sẽ có nhiều những thay đổi về đối tượng là công chức trong cơ quan nhà nước.
Cụ thể, khoản 2 Điều 4 Luật Cán bộ, công chức sửa đổi, bổ sung quy định: "Công chức là công dân Việt Nam, được tuyển dụng, bổ nhiệm vào ngạch, chức vụ, chức danh tương ứng với vị trí việc làm trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội ở trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện; trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân mà không phải là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng; trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân mà không phải là sĩ quan, hạ sĩ quan phục vụ theo chế độ chuyên nghiệp, công nhân công an, trong biên chế và hưởng lương từ ngân sách nhà nước".
Không chỉ thay đổi về cách phân loại công chức mà việc quy định những người là công chức cũng được sửa đổi, bổ sung.
Theo đó, Điều 32 Luật Cán bộ, công chức quy định những đối tượng là công chức gồm: Công chức trong cơ quan Đảng Cộng sản Việt Nam, tổ chức chính trị, xã hội; Công chức trong cơ quan Nhà nước; Công chức trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập (quy định này đã bị bãi bỏ bởi khoản 22, điều 1 Luật sửa đổi bổ sung); Công chức trong cơ quan, đơn vị thuộc quân đội mà không phải sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng; trong đơn vị thuộc công an mà không phải sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp (quy định này được sửa đổi thành sĩ quan, hạ sĩ quan phục vụ theo chế độ chuyên nghiệp, công nhân công an).
Có thể thấy, quy định này đã thực hiện hóa chủ trương của Ban Chấp hành Trung ương Đảng tại Nghị quyết số 19 về việc không thực hiện chế độ công chức trong đơn vị sự nghiệp công lập trừ các đơn vị phục vụ nhiệm vụ chính trị và quản lý Nhà nước.
Tuy nhiên, dù những người quản lý, lãnh đạo trong đơn vị sự nghiệp công lập không còn là công chức từ 1/7/2020 nhưng những người này vẫn được giữ nguyên các chế độ đến khi hết thời hạn bổ nhiệm. (Đời sống & Pháp luật 09/6, Cự Giải)Về đầu trang
Coi xử lý nhũng nhiễu, phiền hà là nhiệm vụ thường xuyên
Đó là chia sẻ của Phó Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Đinh Tiến Dũng về kết quả 1 năm thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho doanh nghiệp trong giải quyết công việc tại Bộ TT&TT.
Ông Dũng cho biết, nhằm cụ thể hóa các giải pháp, nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 10 bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị, Bộ TT&TT đã ban hành Kế hoạch số 3037/KH-BTTTT triển khai chương trình hành động thực hiện.
Theo đó, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ phải gương mẫu đi đầu; coi phòng, chống tham nhũng (PCTN) vặt, xử lý nhũng nhiễu, phiền hà là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, là tiêu chí để đánh giá kết quả thi đua, công tác. Nếu để xảy ra tiêu cực, tham nhũng, gây phiền hà tại cơ quan, đơn vị mình phụ trách thì phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước.
Bên cạnh đó, việc tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 10 phải được tiến hành nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, toàn diện, đồng bộ với các chủ trương, giải pháp khác trong lĩnh vực này…
Cũng theo ông Dũng, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, Thanh tra Bộ TT&TT đã có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ được giao; rà soát báo cáo kết quả và tiến hành sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 10.
Kết quả cho thấy, việc quán triệt Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ và triển khai Kế hoạch số 3037 của Bộ được toàn thể cán bộ chủ chốt, công chức, viên chức và người lao động của Bộ thực hiện nghiêm túc.
Lãnh đạo Bộ trực tiếp giao nhiệm vụ, phân công đến từng lãnh đạo chủ chốt của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ sẽ có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến đến từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị mình.
Từ đó, lãnh đạo Bộ, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Bộ đã gương mẫu đi đầu, quyết liệt, trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo công tác PCTN; chủ động phòng ngừa, phát hiện các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng và các hành vi bao che, dung túng, cản trở việc PCTN.
Coi PCTN, xử lý nhũng nhiễu, phiền hà là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, là tiêu chí để đánh giá kết quả thi đua, công tác đối với các tổ chức, cá nhân thuộc Bộ; nghiêm túc thực hiện các quy định của Luật PCTN 2018 và Nghị định số 59/2019/NĐ-CP của Chính phủ.
Bên cạnh đó, bám sát phương châm hành động “người đứng đầu làm gương, nhân viên kỷ cương, làm việc có trọng tâm suy nghĩ và hành động thì bứt phá”; đẩy mạnh các phong trào thi đua, tập trung phấn đấu thực hiện các mục tiêu thuộc 6 lĩnh vực trọng tâm của Bộ; đẩy mạnh phong trào thi đua phát huy sáng kiến, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin trong toàn ngành trên tất cả các lĩnh vực, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và đặc thù của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp…
Đối với việc rà soát nhận diện nguy cơ tham nhũng theo vị trí việc làm, ông Dũng cho biết, nội dung này đã được Bộ TT&TT nghiêm túc thực hiện. Bộ trưởng Bộ TT&TT đã giao Vụ Tổ chức cán bộ chủ trì tiến hành rà soát, xác định bổ sung danh mục các vị trí công tác thuộc lĩnh vực, vị trí phải định kỳ chuyển đổi trong nội bộ cơ quan, đơn vị thuộc Bộ.
Vụ Tổ chức cán bộ đang chủ động xây dựng và trình Bộ trưởng ban hành kế hoạch thực hiện việc chuyển đổi vị trí công tác định kỳ đối với cán bộ, công chức để phòng ngừa tham nhũng theo quy định tại Điều 24 Luật PCTN 2018. Bổ nhiệm và luân chuyển 18 cán bộ lãnh đạo cấp vụ; bổ nhiệm lại 7 lãnh đạo cấp vụ; xem xét bổ nhiệm 22 lãnh đạo cấp phòng.
Đến thời điểm này, tại Bộ và các đơn vị thuộc Bộ TT&TT chưa tiếp nhận được thông tin phản ánh, khiếu nại, tố cáo (KN,TC) nào về hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà của các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức thuộc Bộ TT&TT đối với người dân và doanh nghiệp.
Những phản ánh, kiến nghị, KN,TC nhận được chỉ tập trung qua đường dây nóng, hộp thư điện tử một số đơn vị thuộc Bộ TT&TT với những nội dung không thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ và các cơ quan thuộc Bộ. Các thông tin phản ánh, kiến nghị, KN,TC này được xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Mặc dù vậy, theo ông Dũng, khó khăn lớn nhất đối với việc tiếp nhận, xử lý thông tin qua đường dây nóng, hộp thư điện tử là nhiều thông tin chưa chính xác, thông tin không có nội dung, địa chỉ rõ ràng.
Tuy nhiên, đối với thông tin phản ánh, kiến nghị, KN,TC có liên quan đến lĩnh vực quản lý Nhà nước về TT&TT đều được lãnh đạo Bộ TT&TT chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ tập trung xác minh, xử lý. Đặc biệt trước tình trạng nhũng nhiễu của phóng viên đối với các cơ quan, doanh nghiệp. Lãnh đạo Bộ đã quyết liệt chỉ đạo Thanh tra Bộ, Cục Báo chí, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời chuyển cơ quan công an điều tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với trường hợp có hành vi lợi dụng tác nghiệp báo chí để nhũng nhiễu, trục lợi.
Đồng thời phản ánh, thông báo, nhắc nhở chung đối với các cơ quan báo chí tại hội nghị giao ban báo chí định kỳ để các cơ quan báo chí biết và có biện pháp tự rà soát, chấn chỉnh nội bộ.
Có thể nói, sau 1 năm thực hiện Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ TT&TT đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo, hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ và Thanh tra Chính phủ. Kết quả, tại Bộ, không có tổ chức, cá nhân nào có hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà đối với người dân, doanh nghiệp.
Công tác PCTN và tiếp công dân, giải quyết KN,TC cũng đạt kết quả đáng khích lệ, giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, củng cố niềm tin của người dân, doanh nghiệp với bộ máy quản lý Nhà nước. (Thanhtra.com.vn 09/6, Lê Phương)Về đầu trang
PHÂN TÍCH – BÌNH LUẬN – NHẬN ĐỊNH
Cải cách không chỉ thủ tục hành chính
Vừa ngồi xuống ghế, tu một hơi hết ly nước, M. kể thay cho lời giải thích đến muộn: Tên mình rõ ràng là “Y”, đã nộp đầy đủ Giấy chứng minh Nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn… Vậy mà không hiểu làm ăn kiểu gì, họ (đơn vị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay còn gọi là sổ đỏ) lại ghi trong sổ đỏ là “I”. Sáng giờ phải chạy mấy vòng để đổi sổ ghi lại cho đúng tên, mà lỗi có phải tại mình mô”.
Nghe bạn giải thích, những người ngồi trong bàn bảo sao không bắt họ phải đổi cho mình, bởi lỗi từ phía người có trách nhiệm của cơ quan thẩm quyền. Bạn bảo đã trình bày như thế, nhưng họ bảo quy trình thủ tục phải vậy, đường nào mình cũng phải ký vào hồ sơ. Mà mình đang có việc cần nên thôi chấp nhận cho xong việc.
Nghe chuyện của bạn, một người trong hội góp chuyện và cho biết cũng từng gặp trường hợp này khi làm hồ sơ cấp sổ đỏ ở huyện P. Người này kể, sau khi đấu giá trúng lô đất ở khu đất xen ghép xã T., chị nộp đủ tiền và các giấy tờ hợp lệ khác để làm thủ tục cấp sổ đỏ theo quy định. Vì ngại đi lại nhiều lần nên sau khi nộp hồ sơ, chị đăng ký dịch vụ chuyển phát nhanh để chuyển sổ đỏ về nhà. Đúng hẹn, sổ đỏ được chuyển về nhà, song khi mở ra mới thấy, họ của chị không đúng như trong giấy tờ đã nộp (phần ghi họ của chị thiếu dấu huyền và đã được ai đó dùng viết tô màu cho giống mực in để qua mặt lãnh đạo khi trình ký). Chị gọi điện thắc mắc thì được cán bộ “một cửa” huyện P. trả lời do người đánh máy đánh thiếu dấu huyền và yêu cầu chị mang sổ về bộ phận “một cửa” của huyện làm thủ tục đổi, cấp lại sổ khác. Chị thắc mắc tại sao lỗi không phải do chị nên đáng ra cán bộ bộ phận “một cửa” phải làm lại hồ sơ này hoặc ít nhất là phải xin lỗi cho phải phép. Thế nhưng, cái chị nhận được chỉ là thái độ cứng nhắc và đổ lỗi cho người khác.
Không muốn lằng nhằng, anh chị đành thu xếp công việc về huyện P. để làm thủ tục cấp đổi lại sổ cho đúng với tên, họ trong hồ sơ tránh phiền hà về sau. Thế nhưng, điều anh chị không hài lòng vẫn là thái độ của nhân viên của bộ phận “một cửa” huyện P. Nếu họ biết nhận lỗi hoặc với thái độ cầu thị, chắc chắn dù mất công bỏ việc người dân dù có thể chưa hài lòng, song chắc chắn sẽ bớt khó chịu hơn hoặc sẽ không có ác cảm với cán bộ nọ.
Lâu nay, dư luận không ít lần lên tiếng về việc cán bộ một số cơ quan công quyền, nhất là các bộ phận thường xuyên tiếp xúc với người dân như các trung tâm hành chính công cấp huyện, thị xã, thành phố vẫn còn thái độ quan liêu, hách dịch, chưa thân thiện, gần dân. Vì lẽ đó, công cuộc cải cách hành chính đã được triển khai mạnh mẽ trên toàn quốc.
Ở Thừa Thiên Huế, lãnh đạo tỉnh không ngừng triển khai các giải pháp cải cách thủ tục hành chính nhằm hướng đến xây dựng chính quyền thân thiện với người dân và doanh nghiệp. Nhiều bộ phận tiếp dân ở các cơ quan, địa phương đã thay đổi cách giao tiếp, ứng xử với dân theo hướng thân thiện, quy trình xử lý rút gọn, nhanh chóng. Song, rõ ràng, vẫn còn một số cán bộ, công chức ở những cơ quan Nhà nước, các bộ phận tiếp dân chưa thật sự thay đổi, vẫn còn tỏ thái độ khi người dân có thắc mắc, chưa mạnh dạn nhận lỗi và sửa sai, chưa cầu thị… như các trường hợp vừa nêu (chắc chắn chưa phải là cá biệt). Vì thế, việc cải cách hành chính cần phải được triển khai mạnh mẽ hơn nữa không chỉ ở thủ tục hành chính mà ở cả những người thực hiện các quy trình, thủ tục hành chính để có được chính quyền thân thiện, gần dân. (Baothuathienhue.vn 08/6, Linh Đan)Về đầu trang
TIN THẾ GIỚI
Iraq: 90% thuế hải quan chảy về túi tham nhũng
Bà Magda Al-Tamimi, Ủy viên Ủy ban Tài chính của Quốc hội Iraq, cảnh báo, tham nhũng ở các cửa khẩu Iraq đang lấy đi nguồn thu của Chính phủ.
Theo bà Magda Al-Tamimi, 90% thuế hải quan của Iraq đã chảy vào túi của các cá nhân tham nhũng, thay vì về Kho bạc Nhà nước.
Trả lời phỏng vấn trên Kênh Truyền hình Rudaw, bà Magda đề cập đến “việc giả mạo giấy tờ 174.000 tài sản Nhà nước”. Văn phòng Giám sát tài chính và Thanh tra đã được thông báo về vụ việc. Tài sản Nhà nước đã được chuyển sang tên cho các cá nhân, với 300-400 hồ sơ tài sản đang bị mất từ Cục Đăng ký Iraq, bà Magda cho biết.
Cũng theo bà Magda, “4 bên nhận được lợi ích từ cửa khẩu Iraq gồm: Ngân hàng Trung ương, các đảng phái, thương nhân, các nhà tài chính khủng bố". (Thanh tra 08/6, Ngọc Anh)Về đầu trang./.